Cách bảo quản băng Master với thời tiết nồm ẩm

Cập nhật: 2023-11-27 09:22:40
Lượt xem: 127

Với người chơi âm thanh, việc bảo quản những món đồ điện tử để thỏa mãn đam mê luôn là một trong những vấn đề được chú trọng, đôi khi chiếm thời gian gấp nhiều lần việc thưởng thức và tận hưởng âm nhạc, đặc biệt là với dân chơi khu vực phía Đông Bắc Bộ thời điểm này, khi thời tiết bắt đầu có dấu hiệu nồm ẩm

Nồm ẩm là gì?

Nồm là một hiện tượng thời tiết độ ẩm của không khí lên cao 90%, dẫn đến sự ngưng tụ hơi nước trong không khí rồi đọng lại trên bề mặt của các đồ vật như sàn nhà, gương, tường… khiến các đồ điện tử dễ hư hỏng, đặc biệt nếu không biết cách bảo quản băng cối sẽ làm cho băng cối dễ bị mốc, hư hỏng.

Cách bảo quản băng cối với thời tiết nồm ẩm

+ Gói hút ẩm: Với hiện tượng kỳ lạ nồm âm kéo dài thì cách đơn thuần nhất là sử dụng những gói hạt hút ẩm hoặc các vật tư có tính hút ẩm như mút xốp, bông gòn, than củi, vôi sống …

                                                Băng cối không xương Recording The Masters 

+Máy sấy: Người dùng cũng có thể sử dụng các thiết bị sấy cầm tay để vệ sinh, hút ẩm làm khô đầu băng cối và băng cối . Tuy nhiên, cần sấy nhẹ và có kinh nghiệm vệ sinh để tránh việc tự làm hỏng thiết bị của mình khi tháo lắp, lau chùi. Với các thiết bị đã bị ẩm, không nên mở ra ngay mà cần bật điều hòa sấy khô, dùng máy sấy với thời gian lâu hơn thông thường so với việc chỉ bảo quản một chút và để thiết bị nguội hẳn mới bật trở lại (nếu dùng máy sấy).

+Sử dụng điều hòa không khí, máy hút ẩm không khí: nên đặt đầu băng cối và băng cối trong phòng có điều hòa không khí hoặc máy hút ẩm không khí hoạt động liên tục, Các thiết bị cũng cần cắm điện và bật ở chế độ Stanby (tắt bằng điều khiển chứ không tắt hẳn bằng nút cứng trên thiết bị) để vẫn duy trì nguồn điện trong máy.

                                  Băng cối LPR35, LPR90, SM900 tại showroom Stagepro

Ngoài ra, việc đặt đầu băng cối, băng cối trên cao và cách tường cũng hạn chế việc tiếp xúc với nước đọng trên tường, sàn. Việc mở cửa cho không khí lưu thông trong mùa này là tuyệt đối không nên vì mật độ hơi nước trong không khí cực cao sẽ bay vào nhà càng nhiều và khiến tình trạng ẩm ướt nặng thêm. Hơn nữa, nếu cho máy chạy liên tục trong thời gian dài sẽ gây hao tổn điện năng và làm tuổi thọ máy xuống cấp nhanh chóng, vì vậy hãy cho máy chạy khoảng 1 tiếng và để máy nghỉ 2-3 tiếng rồi bật lại sẽ đảm bảo độ bền cho các linh kiện trong máy.

Lưu ý:  Với các loại băng cối có dấu hiệu ẩm mốc hoặc bám bụi thì bạn có thể lấy cọ mềm phủi sạch lớp bụi mốc bên ngoài, sau đó lắp băng vào dùng bông gòn tẩm cồn kẹp sợi băng và cho băng chạy vài lần để sạch hẳn bụi mốc. Nếu kỹ tính có thể dùng thêm 1 cục bông khô đặt trước reel thu trong quá trình làm. Sau các bước trên quan sát thấy băng từ mịn màng là bạn đã thành công.

THU HƯỜNG – STAGE PROFESSIONAL

Địa chỉ: 96 TrầnQuốc Toản, Phường Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội     

Điện Thoại: 035.555.5288

Website  : stagepro.vn

 Email: huonglt@stagepro.vn

 

Các bài viết khác