Mẹo chọn loa siêu trầm hay nhất

Cập nhật: 2023-11-14 15:49:08
Lượt xem: 127

Loa siêu trầm cải thiện đáng kể trải nghiệm âm thanh đối với người dùng, thế nhưng việc chọn được loa phù hợp thì là điều không mấy dễ dàng. Dưới đây là những mẹo quan trọng trong việc chọn loa siêu trầm cho hệ thống thiết bị âm thanh. 

Bảo đảm sự phối hợp hoàn hảo giữa loa siêu trầm và toàn bộ hệ thống

Để đảm bảo loa siêu trầm hoạt động hiệu quả, việc kiểm tra tính hài hòa giữa loa siêu trầm và các loa khác trong hệ thống karaoke gia đình hay kinh doanh là điều cần thiết . Điều này giúp tránh lãng phí và đảm bảo loa siêu trầm hoạt động tốt nhất.

             Hệ thống loa d&b phối hợp tạo trải nghiệm nghe nhạc vượt trội

Ví dụ, nếu loa siêu trầm có dải tần số 40Hz, nhưng toàn bộ hệ thống chỉ có dải tần số lên đến 45Hz, điều này có thể làm mất cơ hội tận dụng tối ưu loa siêu trầm. Tuy nhiên, trường hợp sử dụng loa có dải tần số 65Hz, hệ thống âm thanh sẽ trở nên đa dạng và mạnh mẽ hơn.

Lựa chọn củ loa phù hợp mục đích sử dụng 

Chọn kích thước củ loa phù hợp để có trải nghiệm âm thanh tốt. Nếu sử dụng loa cho mục đích biểu diễn, bar club,…. nên xem xét loa có củ loa kích thước trên 15 inch. Điều này giúp tái tạo âm trầm ấm và chi tiết. Tuy nhiên, nếu dành cho mục đích giải trí gia đình thì việc xem xét một củ loa có kích thước nhỏ hơn khoảng 10 - 12 inch để có âm trầm tốt.

Nên mua một hệ thống loa từ cùng một nhà sản xuất

Khi bạn mua một hệ thống loa hoàn chỉnh từ cùng một nhà sản xuất, đảm bảo rằng loa siêu trầm sẽ phối hợp hoàn hảo với các loa khác trong hệ thống, tạo sự hài hòa và hiệu suất tối ưu.

Hãy xem xét lựa chọn loa sub dựa trên loa chính hoặc nhờ những người có kinh nghiệm chuyên môn tư vấn. Hãy chú ý đến công suất của bộ khuếch đại và hãy đảm bảo rằng công suất của bộ khuếch đại lớn hơn công suất của loa sub.

                                                   Hệ thống loa d&b

Top 2 dòng loa siêu trầm hay nhất hiện nay

Loa d&b audiotechnik B6-Subwoofer

Loa d&b audiotechnik B6-Subwoofer là một sản phẩm cao cấp của thương hiệu nổi tiếng d&b audiotechnik, mang đến chất lượng âm trầm tuyệt vời và mượt mà cho hệ thống âm thanh của các khách hàng.

 

                                Loa d&b audiotechnik B6--Subwoofer

Hệ thống bao gồm một loa bass khoảng từ 45cm có công suất cao, ổn định 500W/2000W. Loa d&b audiotechnik B6-Subwoofer có khả năng phục vụ nhiều mục đích gia đình như hát karaoke, nghe nhạc, xem phim và phù hợp với mọi không gian. Chất lượng âm thanh của loa sub d&b B6 thể hiện sự chắc chắn, bền bỉ. 

Loa d&b audiotechnik SL-Subwoofer

Loa d&b audiotechnik SL-Subwoofer là dòng loa có công suất uy lực 4000W, khả năng phủ âm rộng, tần số đáp tuyến là 33Hz - 84Hz thích hợp với những dàn âm thanh trong không gian vừa phải như gia đình, phòng họp doanh nghiệp,...

                                Loa d&b audiotechnik SL-Subwoofer

Hệ thống trang bị trong loa hoạt động bền bỉ, dễ phối ghép cho ra chất âm uy lực, mạnh mẽ, âm thanh to, độ vang, độ phủ rộng, âm bass mềm mại.

Địa chỉ mua loa Sub cho hệ thống âm thanh chuyên nghiệp

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết bị âm thanh - ánh sáng, Stagepro đã nhận được sự tin tưởng, ủng hộ và đồng hành rất lớn từ đông đảo khách hàng. Chúng tôi tự tin là địa chỉ cung cấp, phân phối thiết bị loa sub chính hãng gửi đến khách hàng với mức giá tốt nhất.

Đội ngũ kỹ thuật của Stagepro được đào tạo bài bản và chuyên nghiệp, đảm bảo rằng việc tư vấn, lắp đặt và tunning hệ thống âm thanh sẽ được thực hiện chính xác, hiệu quả.

Các bài viết khác