[REVIEW] BÀN MIXER DIGICO SD11 NHỎ NHƯNG CHẤT

Cập nhật: 2024-02-05 14:18:14
Lượt xem: 117

Hội tụ các yếu tố mạnh mẽ, linh hoạt, tùy biến thông minh và mở rộng số lượng kênh nhằm chinh phục mọi yêu cầu khắt khe của khách hàng, bàn mixer DiGiCo SD11 là sự lựa chọn lý tưởng cho các Kỹ sư âm thanh đòi hỏi chất lượng và đa dạng.

Đánh giá chung từ các Kỹ sư âm thanh về bàn mixer SD11 của DiGiCo không chỉ nổi bật với khả năng “Mixing” âm thanh xuất sắc mà còn ghi điểm với kiểu dáng độc đáo và thiết kế gọn, hoàn hảo cho mọi không gian làm việc.

Bàn mixer DiGiCo SD11 là sự kết hợp tinh tế giữa tính tiện ích và di động. Kích thước 3 chiều hợp lý 483mm x 577mm x 232mm, bàn mixer SD11 không chỉ đưa cho không gian làm việc trở nên gọn gàng mà còn dễ dàng di chuyển và thay đổi vị trí sử dụng. Bàn Mixer SD11 phù hợp cho nhiều mục đích khác: quán hát karaoke, sự kiện giải trí vừa, phòng thu âm,.…

                        Bàn mixer DiGiCo SD11 sử dụng cho đêm hòa nhạc

Mặt trước của DiGiCo SD11 trang bị một màn hình cảm ứng lớn 15 inch, không chỉ tạo điểm nhấn về thị giác qua gam màu đen vàng mà còn mang lại trải nghiệm sử dụng mượt mà như bất kỳ bảng điều khiển cao cấp khác từ DiGiCo và hiển thị thông tin chi tiết về thao tác người dùng đang thực hiện.

DiGiCo SD11 được chế tạo với khung thép chắc chắn, đảm bảo tính ổn định và độ bền. Bề mặt làm việc bằng nhôm phủ polycarbonate để giảm trọng lượng không chỉ tạo điểm nhấn về thẩm mỹ mà còn bảo vệ bàn mixer khỏi vết trầy xước, luôn giữ được vẻ đẹp qua thời gian.

Khả năng tiếp nhận và xử lý tối đa 48 kênh đầu vào, DiGiCo SD11 đáp ứng đầy đủ nhu cầu kết nối tín hiệu âm thanh khác nhau trong một hệ thống. Hơn nữa, có thể tăng hiệu suất xử lý bằng cách liên kết 2 bàn SD11 qua việc sử dụng cáp Ethernet CAT5 tiêu chuẩn. Tuy là bàn mixer cỡ nhỏ nhưng SD11 lại được trang bị đầy đủ các tính năng, tiện ích cần có như những bàn mixer cỡ lớn, một trong số đó là tính năng tùy chọn bảo mật nâng cao có thể được cấu hình để bảo vệ cài đặt bảng điều khiển khỏi những thay đổi vô tình hoặc không mong muốn.

    DiGiCo SD11 được sử dụng trong chuyến lưu diễn Big World Tour của Michael McIntyre

Sử dụng công nghệ Stealth Digital Treatment và Super FPGA thế hệ thứ 7, SD11 giúp tối ưu chất lượng “Mixing” âm thanh và mang lại hiệu suất cao trong mọi ứng dụng.

Mặc dù bàn mixer DiGiCo SD11 mang đến nhiều ưu điểm về kiểu dáng, hiệu suất cũng như các tính năng, nhưng cũng tồn tại một số hạn chế nhất định. Đầu tiên về kích thước nhỏ có thể hạn chế ứng dụng trong quá trình sử dụng, thứ hai để mở rộng số kênh cần kết nối với bộ tùy chỉnh nhất định.

                               Bàn mixer SD11 kết hợp với SD7 tại buổi hòa nhạc

Kích thước nhỏ gọn của SD11 là điểm cộng đối với không gian hạn chế, nhưng lại hạn chế khả năng được sử dụng trong các sự kiện quy mô lớn hay khi cần kết hợp nhiều bản phối nguồn âm trong một hệ thống.

Để tăng số lượng kênh đầu vào, SD11 yêu cầu kết nối thêm 1 trong các bộ tùy chỉnh SD-Rack, SD-Mini Rack, SD-Nano Rack, D-Rack và D2-Rack điều này có thể tạo ra sự phiền toái cho những ai đang tìm kiếm sự đơn giản và linh hoạt.

Tuy nhược điểm này tồn tại nhưng với nhiều điểm mạnh mà nó mang lại, DiGiCo SD11 vẫn là một lựa chọn đáng xem xét. Bàn mixer DiGiCo SD11 hiện đang được bán tại Stagepro, đối Tác chính thức - Đơn vị độc quyền phân phối bàn mixer đến từ thương hiệu DiGiCo.

Các bài viết khác